FANDOM


1.

" 900 nghìn đồng " cậu lẩm bẩm mãi câu nói ấy trong khi mân mê từng tờ tiền lẻ và khóc.

Một cuộc sống nghèo đói, nhưng vẫn cao quý, tao nhã và đẹp như một bức tranh thủy mặc, bạn chỉ có thể tìm thấy nó trong câu chuyện cổ tích nào đó, và dù bạn có nghèo như thế nào, thì nó vẫn không thể ngăn cản bạn thể hiện tình yêu vô điều kiện của mình với những người xa lạ hoặc ngăn cản bạn chia sẻ một mẩu bánh mì với mọi người cùng một nụ cười ấm áp.

Nếu có ai đó tin rằng những thứ nhảm nhí như thế tồn tại thì chắc đó là do họ đang ảo tưởng mà thôi.

Đây là thực tế.

Thế giới này quá bất công với những người nghèo khổ. Chính phủ bỏ rơi họ, thậm chí cả xã hội cũng vậy.

Và sau khi Quốc hội thông qua đạo luật cấm trẻ vị thành niên làm việc thì cuộc sống của họ lại càng cực khổ hơn. Dù vậy, cậu vẫn tiếp tục kiếm sống

Từ năm 10 tuổi, cậu bé Hajime Ryota đã làm công nhân trong một nhà máy. Mức lương ở đó thực sự rất thấp nhưng ít nhất bữa trưa của cậu ấy được miễn phí dù nó không hợp vệ sinh một chút nào.

Không chỉ thế , cậu phải làm việc ở dưới tầng hầm, một nơi chỉ có hai cái quạt thông gió, khiến cho sức khỏe của cậu càng ngày càng xấu đi. Phổi của cậu dần bị hư hỏng, do đó cậu phải trả những khoản tiền khá nhiều để khám chữa bệnh.

Sau đó cậu đi phát tờ rơi và thậm chí là kéo xe đi nhặt phế liệu.

Nhưng dù làm việc vất vả, cật lực thế nào thì số tiền cậu kiếm được cũng nhanh chóng đi mất.

Cha mẹ cậu mất sớm để lại Ryota một mình trên cõi đời này, thứ duy nhất giúp cậu vững tin và tiếp tục sống là những bộ anime mà cậu ta đã cật lực làm việc để dành dụm tiền mua.

Một cuộc sống cực khổ đến như vậy thì tại sao cậu ta vẫn vung tiền vào những thứ giải trí như thế ?

Câu trả lời rất đơn giản : Vì cậu ta mong rằng sẽ có điều gì đó thay đổi cuộc đời mình. Một sự thay đổi giống như nhân vật chính của những bộ anime cậu ta xem ngày qua ngày .

Một ước mơ không thể thành sự thật. Và cậu vẫn sống với ước mơ ấy đến năm 13 tuổi.

2.

Một buổi sáng đẹp trời tại Tokyo, trên đường vẫn đông đúc người qua lại.

" Hế..., Tokyo Ghoul phần 3 rồi à ?? " Hajime Ryota thốt lên sau khi nhìn vào tấm biển quảng cáo của một cửa hàng bán anime.

" Lại đến lúc tiết kiệm rồi ! Ngày 3 bữa mì gói "

Cậu tự nói với bản thân rồi bước về nhà.

" Mừng cậu đã về Ryota-kun " Một cô gái trẻ nói vọng ra từ trong bếp, có vẻ như cô ấy đang nấu gì đó

Đó là Erina - người bạn thuở nhỏ của Ryota, cha mẹ của Erina và Ryota là chỗ quen biết lâu năm, chính vì vậy mà từ khi cha mẹ cậu mất, gia đình Erina thường xuyên giúp đỡ cậu ấy, điển hình là việc Erina vẫn thường sang nấu ăn miễn phí cho Ryota trong căn hộ tồi tàn này.

" Cậu đang nấu gì thế Erina ? "

" Tất nhiên là món cơm cuộn trứng trứ danh rồi "

" Tớ rất biết ơn cậu nhưng lần sau mì tôm là đủ rồi , cậu biết trứng đắt lắm không ?Lại còn cơm nữa ? "

Ryota cằn nhằn vì với một người lao động như cậu một quả trứng cũng rất quý giá. Chỉ một bát mì trộn trứng sống thôi cũng đủ cho cậu nhịn ăn 1 ngày trời nói gì đến cơm.

" Suốt ngày ăn mì sao có sức khỏe được hả tên ngốc "

" Tớ ăn sao chả được sức với chả khỏe "

" Thật là.... ! À... Ryota.. cậu có tính tới chuyện đi học lại không "

" ..... "

Cậu lặng thinh một hồi lâu như để nhớ về một điều gì đó bởi ... có lẽ nếu trong quá khứ đầy đau thương của Ryota có gì đáng nhớ thì đó là khi cậu được đi học, được ở bên thầy cô và bạn bè, được sống như một đứa trẻ bình thường vô tư. Nhưng những ngày ấy đã kết thúc sau khi cha mẹ cậu mất, Ryota buộc phải thôi học vì điều kiện không cho phép

" Nếu khó khăn quá tớ có thể góp chút ít, chỉ cần cậu đi học lại .. "

" Không cần đâu ! Ba cái thứ kiến thức ấy chả giúp gì được cả thà đi làm tốt hơn "

Ryota trả lời cho qua chuyện rồi bước vào phòng. Có vẻ như trong lòng cậu ta vẫn còn một chút khát vọng được đến trường như bao người khác.

" Ngày mai mình sẽ tìm thêm một công việc khác. Một ngày làm 3 việc cũng chả sao cả , nhất định phải mua được Tokyo Ghoul phần 3 "

Tự nhủ xong, Ryota liền mở tủ luc lọi " kho báu " của mình.

Đó là một chiếc hộp với hàng chục bộ anime mà cậu đã dành dụm tiền mồ hôi xương máu của mình. Mỗi ngày khi làm việc về cậu đều lôi nó ra xem đi xem lại hàng chục lần như một cách an ủi tinh thần

" Lần này xem lại bộ High Shool of DxD vậy. "

Cậu bật chiếc ti vi đã cũ lên, nó được lắp ráp từ nhiều phần khác nhau, trải qua hàng chục lần chắp vá, có lẽ tương lai nó sẽ không còn chạy được những đĩa phim mới nữa.

Ad blocker interference detected!


Wikia is a free-to-use site that makes money from advertising. We have a modified experience for viewers using ad blockers

Wikia is not accessible if you’ve made further modifications. Remove the custom ad blocker rule(s) and the page will load as expected.